QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VZONE GLOBAL

——————

Số:01/DAHD/VZONEGLOBAL

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

 

Hà Nội, ngày    tháng    năm 2022   

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WEBSITE: OCOPMART.ORG

I.              NGUYÊN TẮC VÀ QUY ĐỊNH CHUNG

Sàn giao dịch thương mại điện tử ocopmart.org thuộc quyền sở hữu của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VZONE GLOBAL là một công ty được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109329515 do Sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 01 tháng 09 năm 2020. Ocopmart.org là Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) trực tuyến. Mục đích của chúng tôi là kết nối trực tiếp người bán (đặc biệt là Nhà sản xuất) với người mua, nhằm giảm bớt các khâu trung gian, giảm giá thành sản phẩm tiêu dùng

Địa chỉ truy cập website dành cho người mua, người sử dụng dịch vụ: https://ocopmart.org/

Địa chỉ truy cập truy cập website dành cho người bán/nhà cung cấp dịch vụ/Đối tác: https://ocopmart.org/management/product/create.html /

II.          QUY ĐỊNH CHUNG

1.              Định Nghĩa

-       Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org bao gồm: rao vặt, tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty. Người bán có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng trong trường hợp người bán chỉ muốn đăng tin rao vặt, nhưng các thông tin cần thiết như họ tên, điện thoại, email, địa chỉ phải được nhập đầy đủ chi tiết.

-       Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc mua sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org. Người mua có quyền đăng tài khoản hoặc không cần đăng ký.

-       Người dùng: là bao gồm cả người bán lẫn người mua. Người dùng tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua hoặc bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

-       Sản phẩm: là các loại hàng hóa/dịch vụ được giao dịch trên website Ocopmart.org. Sản phẩm tham gia giao dịch phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật

2.         Nguyên tắc và quy định

-       Người dùng trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Công ty chính thức công nhận được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT các bên liên quan cung cấp.Nguyên tắc này áp dụng cho người dùng đăng sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu hoặc buôn bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hay khuyến mại hàng hóa được thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org.

-       Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch được tự do thỏa thuận trên sở tôn trọng quyền lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định của pháp luật.Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo.

-       Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Tất cả các nội dung trong quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Người dùng khi tham gia vào Sàn giao dịch phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy chế của Sàn giao dịch có thể sửa đổi quy chế tùy từng thời điểm các lý do liên quan đến luật pháp hay quy định, hoặc để đảm bảo website Ocopmart.org (trang chủ tất cả các trang con) hoạt động đúng cách suôn sẻ.

-       Nếu người dùng tiếp tục sử dụng website hoặc các dịch vụ do sàn giao dịch cung cấp trên website (‘Các dịch vụ’) sau ngày các sửa đổi bắt đầu có hiệu lực thì sẽ được cho là đã đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế sửa đổi. Trong trường hợp người dùng không đồng ý với các sửa đổi thì không được tiếp tục sử dụng website các dịch vụ

III.             QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1.              Quy trình giao dịch dành cho đối tác/ người đăng tin (người bán):

Bước 1: Đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản trên Website:

+ Trường hợp người dùng chưa “Đăng ký” tài khoản: Nhà cung cấp click vào mục Đăng để đăng tài khoản. Điền đầy đủ thông tin để đăng ký và chờ ban quản trị xét duyệt:

 


+ Người dùng cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu: Họ tên đầy đủ (hoặc tên Công ty, tổ chức,…), số điện thoại, email, mật khẩu.

+ Nhấn nút Đăng ký ở phía cuối hộp thoại sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

+ Sau đó tại Trang hồ sơ cá nhận cập nhật thông tin còn thiếu: giới tính, ngày sinh, địa chỉ, bạn là, chọn ảnh thẻ chứng thực

 

Bước 2: Đăng nhập:

Trường hợp Nhà cung cấp đã có tài khoản, Nhà cung cấp click vào mục “ Đăng nhập” để tiến hành “ Đăng nhập” và thực hiện việc đăng bán hàng hóa, sản phẩm:

 

Sau khi đăng nhập xong, nhà bán hàng vào tài khoản của mình để thay đổi thông tin, cập nhật hình ảnh cho gian hàng/doanh nghiệp. Để chỉnh sửa thông tin nào nhà bán hàng đưa chuột lên mục Tài khoản phía trên góc bên phải để chọn Thông tin cá nhân/Thông tin doanh nghiệp tùy ý

 

Bước 3: Tiến hành đăng tin mua bán:

+ Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản trên Sàn giao dịch TMĐT, người dùng có thể đăng tin bán bằng cách nhấn vào nút quản lý sản phẩm ở góc bên trái trên thông tin gian hàng của Sàn giao dịch TMĐT.

+ Để đăng bán sản phẩm mới người bán click vào “Thêm sản phẩm mới”:

 

+ Sau khi nhấn nút Tạo sản phẩm mới, để đăng tin bán sản phẩm, người dùng cần nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của Sàn giao dịch TMĐT , các thông tin có kèm theo dấu (*) màu đỏ là các thông tin bắt buộc phải điền:

 

+ Khi đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, người dùng có thể nhấn nút Tạo sản phẩm mới để đăng tin.

Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi người bán hoặc người đăng tin “cần mua” đăng tin. Những tin nào sai quy định đăng tin sẽ được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa qua email cho người dùng. Khi nào người dùng sửa lại tin đăng theo đúng quy định ban quản trị mới cho hiển thị lên Website.

Trong trường hợp người bán muốn đăng bán từ 6 sản phẩm trở lên thì Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org khuyến khích người bán tạo lập gian Hàng. Gian hàng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người bán. Cũng giống như tất cả các sản phầm được rao bán trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org, sản phẩm của gian hàng phải là những sản phẩm an toàn, chất lượng, đảm bảo các yêu cầu liên quan của cơ quan chức năng (về nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, …).

Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org yêu cầu người bán khi tạo lập gian hàng phải đăng đầy đủ các giấy tờ chứng nhận, hoặc các giấy tờ liên quan (nếu có) đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm được rao bán trên gian hàng của mình.

Điều kiện sử dụng Gian hàng

Người bán được khuyến khích tạo lập Gian hàng trên Ocopmart.org nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

Có một hoặc nhiều mặt hàng được bán quanh năm (hoặc thay nhau bán quanh năm) không bị gián đoạn, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu, thời vụ,...

Và cũng giống như tất cả các sản phầm được rao bán trên Ocopmart.org, sản phẩm của Gian hàng phải là những sản phẩm an toàn, chất lượng, đảm bảo các yêu cầu liên quan của cơ quan chức năng (về nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, ...).

Điều kiện tạm dừng hay hủy bỏ Gian hàng của Người bán

Gian hàng của Người bán có thể bị xem xét “tạm dừng” hoặc “hủy bỏ” tùy vào mức độ vi phạm nếu bị phát hiện vi phạm hoặc bị báo cáo vi phạm các Quy định đăng tin và các quy định khác trong Quy chế Hoạt động của website TMĐT Ocopmart.org. Trong trường hợp bị “tạm dừng” thì trong vòng 90 ngày tính từ ngày bị tạm dừng, chủ gian hàng có thể gửi yêu cầu mở lại Gian hàng để Ban Quản lý website TMĐT Ocopmart.org xem xét mở lại Gian hàng. Nếu quá thời gian trên Gian hàng sẽ bị hủy bỏ để đảm bảo tài nguyên cho hệ thống của Ocopmart.org.

Để tạo lập gian Hàng người bán cần đăng ký toàn khoản trước đó và đăng nhập vào tài khoản của mình.


Bước 1: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, người bán đưa con chỏ chuột đến ô chữ tên mình

phía trên cùng góc phải màn hình và chọn Thông tin doanh nghiệp.

Bước 2: Trong phần Thiết Lập Doanh nghiệp, ở tab Thiết lập doanh nghiệp, người bán điền thông tin: Tên Doanh nghiệp, Loại doanh nghiệp, tên, số CMND, điện thoại, quy mô doanh nghiệp, loại gian hàng, địa chỉ đầy đủ (Thành phố, quận huyện, phường xã)


Hồ sơ doanh nghiệp, người bán cần điền Tên gian hàng, chọn Loại Gian hàng (Cá nhân hoặc Công ty)

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin và upload ảnh đại diện, ảnh bìa, người bán chuyển qua cập nhật Thông tin Tài khoản, Thẻ ngân hàng và xét duyệt hình thức vận chuyển (lựa chọn các hình thức vận chuyển mà Sàn giao dịch TMĐT cung cấp).

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, người bán nhấn chọn Tạo Doanh nghiệp ở phần dưới cùng. Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiện dòng thông báo: “Gian hàng của quý khách đang chờ được duyệt. Vui lòng đợi tối đa 24h.”

Nếu gian hàng của người bán đáp ứng đầy đủ các quy định trong Quy chế của ocopmart.org và các quy định pháp luật liên quan thì sẽ duyệt Gian hàng của người bán trong vòng 24h.

Người bán tiến hành đăng bán các sản phẩm của mình như bình thường và các sản phẩm sẽ được đưa về chung trong gian hàng vừa được tạo lập.

Người bán có thể đăng nhập vào tài khoản trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org của mình, di chuột đến tên mình và click vào dòng chữ Xem Gian Hàng để kiểm tra lại thông tin.

Ngoài ra, trong tin đăng sản phẩm của người bán, ở phía bên phải sẽ có biểu tượng và dòng chữ Thăm Gian hàng để người mua có thể nhấp chuột vào đó để xem tất cả các sản phẩm có liên quan trong gian hàng của người bán.

Lưu ý: Nhà cung cấp phải có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác về dịch vụ của mình đã cung cấp cho nhân viên có trách nhiệm của Ocopmart.org và phải cập nhật thường xuyên số lượng còn trống. Thưc hiện đúng các cam kết đối với dịch vụ mà khách hàng đã mua, liên hệ

2.              Quy trình giao dịch dành cho người mua

Khi có nhu cầu mua hàng trên website Ocopmart.org người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập website Ocopmart.org

Bước 2: Tìm kiếm thông tin cần tìm, người mua không cần tạo tài khoản.

Bước 3: Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người Mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những Người Bán khác trên website ocopmart.org để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó

Bước 4: Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người Bán sản phẩm, dịch vụ Người Mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ Người Mua đưa ra quyết định đặt hàng bằng cách click vào “Đặt hàng”.

3.              Quy trình giao nhận và vận chuyển

q Có cung cấp dịch vụ vận chuyển  

Có đơn vị vận chuyển liên kết

Người bán tự vận chuyển (hoặc tự thuê đơn vị vận chuyển)

q Khác……………………………………..

Người mua và người bán toàn quyền thỏa thuận về phương thức giao hàng, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa 2 bên với nhau về việc giao nhận. Yêu cầu người bán để thông tin liên hệ cụ thể trên bài đăng trên website, hai bên liên hệ trao đổi thuận tiện nhất.

Website TMĐT Ocopmart.org là bên cung cấp môi trường cho các người bán đăng sản phẩm của mình, do đó các hóa đơn chứng từ về hàng hóa phải do người bán cung cấp, Ocopmart.org không có trách nhiệm cung cấp các hóa đơn, chứng từ của sản phẩm, hàng hóa. Các bên cung cấp dịch vụ logistics có trách nhiệm vận chuyển đủ hàng hóa và các hóa đơn, chứng từ đến người mua sản phẩm.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng, Ban Quản lý sàn TMĐT www.ocopmart.org

Điện thoại: 02466.623.632

Di động: 0986.29.00.22

Email: lienhe.ocopmart@gmail.com

Địa chỉ: Số 16 ngõ 79 Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Đơn vị thứ 3 thực hiện vận chuyển: Viettel post

4.              Quy trình xác nhận và hủy đơn hàng

-         Xác nhận đơn hàng:

Các thông tin được nêu trong Điều khoản Điều kiện các chi tiết có trên Ocopmart.org không hình thành để mua bán là một lời đề nghị. Không có  hợp đồng đối với bất kỳ sản phẩm tồn tại giữa quý khách Ocopmart.org cho đến khi quý khách nhận được xác nhận đơn hàng hoặc thông báo đơn hàng đã vận chuyển đến địa chỉ của quý khách từ Ocopmart.org.

Khi quý khách gửi yêu cầu đặt hàng, Ocopmart.org sẽ gửi đến quý khách số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng bằng hình thc Đối tác hoăc nhân viên của Ocopmart.org s gọi điện cho Khách hàng để xác nhận thông tin đặt hàng, thông tin cá nhân hoặc thông tin giao hàng của Khách hàng là chính xác. Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà Khách hàng tham gia.

-         Hủy đơn hàng:

Nếu khách hàng nhầm lẫn trong việc đặt hàng sau khi đã xác nhận đặt hàng trên Ocopmart.org, khách hàng liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Hotline: 02466.623.632 hoăc Email: lienhe.ocopmart@gmail.com, Ocopmart.org sẽ cố gắng xử lý yêu cầu của quý khách sớm nhất có thể

Nếu Ocopmart.org hủy bỏ đơn đặt hàng của  khách hàng  và  khách hàng đã thanh toán cho đơn hàng đó, số tiền thanh toán sẽ được bên nhân thanh toán hoàn trả đầy đủ cho khách hàng.

Ocopmart.org có toàn quyền từ chối trách nhiệm với khách hàng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác đối với việc gỡ bỏ bất kỳ sản phẩm từ Ocopmart.org, cho dù sản phẩm đã được bán cho khách hàng.

5.         Quy trình đổi trả và hoàn tiền:

Quy trình hoàn tiền:

- Khi hàng hóa, dịch vụ bị lỗi thuộc về nhà cung cấp không sử dụng được và nếu không có sản phẩm thay thế hoặc khách hàng không đồng ý sản phẩm thay thế Ban quản trị Sàn TMĐT Ocopmart.org sẽ yêu cầu người bán hoàn trả lại số tiền khách hàng đã thanh toán khi mua sản phẩm.

- Hình thức hoàn tiền: Tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Thời gian hoàn tiền: có thể từ 1-7 ngày làm việc tùy theo yêu cầu của khách hàng và loại sản phẩm

THỜI GIAN ÁP DỤNG ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

DANH MỤC HÀNG HÓA

KỂ TỪ KHI GIAO HÀNG THÀNH CÔNG

SẢN PHẨM LỖI
(do nhà cung cấp)

SẢN PHẨM KHÔNG LỖI (*)

SẢN PHẨM LỖI DO NGƯỜI SỬ DỤNG

Trang sức, giày dép, phụ kiện thời trang

7 ngày đầu tiên

Đổi mới

Trả không thu phí

Không hỗ trợ đổi trả

Trả không thu phí

8 - 30 ngày

Bảo hành

30 ngày trở đi

Bảo hành

Không hỗ trợ đổi/trả

Thực phẩm tươi sống: Thịt, Hải sản, Rau củ, Trái cây, Thực phẩm đông lạnh, Thực phẩm chế biến sẵn, Bơ sữa & Trứng

6 giờ

Đổi mới

Không áp dụng đổi trả

Trả không thu phí

Đối với các ngành hàng còn lại

30 ngày đầu tiên

Đổi mới

Trả không thu phí

Không hỗ trợ đổi trả

Trả không thu phí

30 ngày trở đi

Không hỗ trợ đổi trả

Đối với dịch vụ khóa học, niềng răng

1 ngày

Hoàn tiền

Không hỗ trợ

(*) Chỉ áp dụng khi sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện theo chính sách.

- Lưu ý: Trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng, nếu thiết bị của quý khách bị lỗi kĩ thuật và đã qua sửa chữa, Ocopmart.org chưa hỗ trợ đổi trả sản phẩm, chỉ hỗ trợ bảo hành (nếu sản phẩm đủ điều kiện).

Quy trình đổi trả:

- Người mua và người bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được người bán cung cấp khi rao tin để bàn thảo về việc đổi trả hàng. Website TMĐT Ocopmart.org yêu cầu người bán nêu rõ chính sách đổi trả hàng (hoặc không cho phép đổi trả hàng) khi đăng tin bán hàng.

- Website TMĐT Ocopmart.org vận hành theo mô hình B2B2C, việc mua bán do thỏa thuận giữa người mua và người bán trên tinh thần tự nguyện, trung thực, chính xác. Để đảm bảo tính trung thực, khách quan - mọi hàng hóa bán trên Websiteđều phải thực hiện việc kiểm tra hiện trạng hàng hóa, đồng kiểm số lượng hàng hóa bởi người mua trước khi nhận hàng. Việc kiểm tra hàng hóa của người mua không được làm hỏng, vỡ hay rách vỏ hộp, tem niêm phong của nhà sản xuất.

- Chính sách đổi/ trả hàng do người bán quyết định và công bố thông tin trên sàn, người mua cần tìm hiểu trước khi mua. Trường hợp người mua nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ với người bán để có quyết định chính xác trước khi mua hàng. Việc mua bán là quyết định độc lập, tự nguyện của bên mua và bên bán, bằng hành vi đặt hàng, người mua đồng ý mua hàng với các thông tin mà người bán cung cấp trên Website TMĐT Ocopmart.org.

- Tùy theo loại sản phẩm, hàng hóa và chính sách đổi trả của người bán được nêu tại gian hàng trên Website TMĐT Ocopmart.org mà sản phẩm có thể được đổi trả. Trường hợp người mua và người bán có thỏa thuận về việc đổi trả thì Ocopmart.org sẽ hỗ trợ người mua liên hệ người bán để được đổi trả sản phẩm, dịch vụ. Nếu sản phẩm người mua nhận được không đúng với cam kết trên, khách hàng vui lòng thông báo ngay cho Website TMĐT Ocopmart.org qua email: lienhe.ocopmart@gmail.com để phản ánh và yêu cầu đổi trả.

Thời gian hỗ trợ khách hàng trong việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ: 48 tiếng.

- Lý do chấp nhận để đổi trả:

·  Sản phẩm bị mất niêm phong, bị giao sai về số lượng và mẫu mã so với đơn đặt hàng.

·  Sản phẩm bị hỏng do lỗi của Nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật, lỗi về thiết kế, nội dung, các lỗi ẩn tì/nội tì, khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của Nhà sản xuất) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, nứt vỡ…).

·  Sản phẩm hàng hóa không đúng số serial/IMEI (đối với sản phẩm điện tử, điện thoại), kích cỡ không phù hợp (đối với sản phẩm thời trang).

·  Sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước hoặc vào ngày sản phẩm được giao cho khách hàng.

- Điều kiện đổi trả:

·  Sản phẩm đổi trả phải bao gồm đầy đủ các giấy tờ, hóa đơn, biên nhận, phiếu giao hàng…từ nhà cung cấp.

·  Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, sản phẩm được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành, vỏ hộp sản phẩm...) và quà tặng kèm (nếu có), sản phẩm còn nguyên tem mác.

·  Với sản phẩm giao sai hàng, giao thiếu hàng phải: còn mới, nguyên vẹn, nguyên tem mác, gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành, vỏ hộp sản phẩm...) và quà tặng kèm (nếu có).

·  Sản phẩm còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi/trả hàng.

·  Không hỗ trợ đổi trả vì lý do không ưng ý cho những đơn hàng áp dụng chính sách thanh toán trả góp.

·  Sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế đổi trả.

- Quy trình trả/đổi hàng:

·  Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu thay thế hoặc đổi trả sản phẩm đến Website TMĐT Ocopmart.org

·  Bước 2: Ban quản trị Website TMĐT Ocopmart.org sẽ kiểm tra thông tin và thông báo đến người bán.

·  Bước 3: Người bán xác nhận thông tin và thông báo đến khách hàng và tiến hàng đổi trả/thay thể sản phẩm.

Tùy theo loại sản phẩm hàng hóa cụ thể, quy trình này có thế cần 1-3 ngày làm việc. Website TMĐT Ocopmart.org sẽ cập nhật thông tin đến quý khách qua email ngay khi hoàn tất.

Sau khi bắt đầu gửi đi, đơn hàng với sản phẩm thay thế sẽ được giao đến quý khách trong khoảng thời gian từ 1-7 ngày làm việc.

6.         Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

-         Đối với người bán là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VZONE GLOBAL: Công ty áp dụng các chính sách bảo hành sau đây:

Sau khi nhận hàng, khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm được giao về số lượng, thời hạn, giá cả,..của sản phẩm. Nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với Công ty để được giải đáp.

Khách hàng chỉ được đổi trả hàng khi đáp ứng các điều kiện:

         Sản phẩm bị sai hoặc thiếu so với giao dịch lúc đầu

         Sản phẩm hết thời hạn

         Sản phẩm không còn nguyên vẹn hay đã bị bóc tem, bị sử dụng,..

    Sản phẩm bị ôi thiu, không còn tươi mới

         Sản phẩm chỉ được đổi trả trong vòng 1 ngày kể từ ngày nhận được sản phẩm (đối với các giao dịch trong nội thành), trong vòng 7-10 ngày đối với các giao dịch tại các tỉnh, thành phố khác (tuy nhiên việc đổi trả hàng với giao dịch tại các tỉnh, thành phố khác người mua sau khi nhận được hàng phải liên hệ ngay với Công ty và có các chứng cứ xác thực của việc đủ điều kiện đổi trả hàng). Chi phí đổi trả do Công ty chi trả.

-         Đối với người bán khác: Người đứng tên đăng ký tài khoản (Người bán/nhà cung cấp) sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải bán hàng trên sàn. Việc bảo hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận Ban quản trị website không chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung tin do Khách hàng đăng lên cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán và người mua sản phẩm trên sàn. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên, mỗi người bán cần thể hiện rõ chính sách bảo hành này trên các tin đăng hoặc trên gian hàng. Ban quản lý TMĐT Ocopmart.org luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao bán sản phẩm/ dịch vụ.

7.         Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

       l Tự thỏa thuận        l Đưa ra cơ quan pháp luật          m Hình thức khác

Quy trình giải quyết tranh chấp và khiếu nại:

Ocopmart.org luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của thành viên liên quan đến giao dịch tại website Ocopmart.org.

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng dịch vụ không đúng với mô tả, thông tin bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến Ban quản lý của sàn TMĐT Ocopmart.org. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Ocopmart.org sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, Ocopmart.org sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

-         Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị khiếu nại sẽ liên lạc với bên gửi khiếu nại để trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

-         Ban quản lý OCOPMART.ORG và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Website.

-         Khi phát sinh tranh chấp, Ban quản lý OCOPMART.ORG  đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của người dùng vào chất lượng dịch vụ của website, thực hiện theo các bước sau:

·        Bước 1: Người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: lienhe.ocopmart@gmail.com hoặc có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị theo số hotline hiển thị phía dưới của trang chủ.

·        Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của OCOPMART.ORG sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại, các quản trị viên của OCOPMART.ORG sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng 03 ngày kể từ khi Ocopmart.org nhận được tin khiếu nại. Thông báo chuyển kết quả khiếu nại đến đối tượng khách hàng tương ứng.

·        Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của OCOPMART.ORG thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VZONE GLOBAL

Số 16 ngõ 79 Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email:  lienhe.ocopmart@gmail.com

SĐT: 0969 227 007 - Hotline: 0986.29.00.22

IV.             QUY TRÌNH THANH TOÁN

1.   Quy trình thanh toán đối với Nhà Cung cấp

-          Nhà cung cấp sử dụng đăng sản phẩm, đăng tin trên website TMĐT Ocopmart.org thì nhà cung cấp sẽ thanh toán trên số đơn phát sinh trong quá trình bán hàng. Thời hạn thanh toán theo chu kỳ là 30 ngày. Sau khi thống kê đơn hàng, đối soát đối với những đơn hàng khách hàng đã thanh toán cho nhà bán.

Bước 1: Xác nhận thống kê đơn hàng.

Bước 2: Chiết khấu theo đơn hàng để chốt công nợ

Bước 3: Thanh toán. Nhà cung cấp thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc tự động trừ tiền trên tài khoản của nhà cung cấp trên website

2.   Quy trình thanh toán đối với Khách hàng

Khách hàng có thể lựa chọn các phương thức thanh toán trên Ocopmart.org bao gồm:

– Cách 1: Thanh toán sau (COD – thanh toán bằng tiền mặt):

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên website.

+ Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán tiền mặt

khi giao hàng.

+ Bước 3: Bộ phận vận chuyển giao hàng.

+ Bước 4: Người mua nhận hàng và thanh toán.

– Cách 2: Thanh toán chuyển khoản:

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên Ocopmart.org.

+ Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán chuyển khoản.

+ Bước 3: Người mua tiến hành thanh toán chuyển khoản đến Số tài khoản của nhà bán, hoàn tất thanh toán cho đơn hàng.

+ Bước 4: Bộ phận vận chuyển giao hàng.

+ Bước 5: Người mua nhận hàng.

– Lưu ý:

Khi nhà bán hàng tham gia vào sàn thương mại điện tử Ocopmart.org thì theo chính sách hoạt động của sàn mà có thể hiểu đó là giao dịch giữa nhà cung cấp và Ocopmart.org cho phép Ocopmart.org thu tiền của khách hàng sau đó thanh toán cho người bán. Đây là hoạt động thu hộ theo thỏa thuận của các bên.

V.       ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

-   Website Ocopmart.org và người cung ứng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org có trách nhiệm đảm bảo sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org  đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật; hoạt động cung cấp dịch vụ thông qua Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

-   Người dùng phải cung cấp thông tin đầy đủ bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, email khi đăng ký dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org  và chịu hoàn toàn trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho website. Website dựa vào thông tin người dùng cung cấp để tiến hành Quy trình xác thực tài khoản người dùng, thẩm định, đánh giá, kiểm soát đối với các thông tin đó.

-   Người dùng phải đảm bảo tất cả các thông tin cung cấp trên Ocopmart.org  là đúng sự thật, rõ ràng, cụ thể và chịu toàn bộ trách nhiệm.

-   Khách hàng không nên cung cấp thông tin thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Website không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro Khách hàng có thể gánh chịu trong việc Khách hàng trao đổi, cung cấp thông tin thanh toán như vậy.

-   Khách hàng, Người dùng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập hệ thống website. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

-   Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

VI.             BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

1.         Mục đích thu thập thông tin

- Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website TMĐT Ocopmart.org bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (người dùng). Đây là các thông tin mà Website TMĐT Ocopmart.org cần người dùng cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Website TMĐT Ocopmart.org liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Website TMĐT Ocopmart.org nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

- Đối với người mua chỉ cần cung cấp một số thông tin sau: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập (để tiến hành đăng nhập, thanh toán), địa chỉ (để tiến hành thanh toán), tài khoản ngân hàng (nếu lựa chọn thanh toán chuyển khoản)

- Đối với người bán ngoài cung cấp thông tin về : email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ, còn cần thông tin về công ty để đăng ký tài khoản người bán đó là thông tin số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, hình ảnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

- Người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Ocopmart.org về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2.         Phạm vi sử dụng thông tin

Website TMĐT Ocopmart.org sử dụng thông tin người dùng cung cấp để:

·      Cung cấp các dịch vụ đến Người dùng

·      Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và Website TMĐT Ocopmart.org

·      Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của người dùng hoặc các hoạt động giả mạo Người dùng

·      Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt.

·      Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Website TMĐT Ocopmart.org

·      Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Website TMĐT Ocopmart.org có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân người dùng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng.

·      Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Website TMĐT Ocopmart.org sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

3.         Thời gian lưu trữ thông tin:

 Dữ liệu cá nhân của Người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự người dùng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân người dùng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Website TMĐT Ocopmart.org

4.         Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đã thu thập

Các Thành viên đồng ý rằng, trong trường hợp cần thiết, các cơ quan/ tổ chức/cá nhân sau có quyền được tiếp cận và thu thập các thông tin cá nhân của mình, bao gồm:

·        Ban quản trị WebsiteTMĐT Ocopmart.org

·        Bên thứ ba có dịch vụ tích hợp với Ocopmart.org.

·        Công ty tổ chức sự kiện và nhà tài trợ.

·        Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp có yêu cầu theo quy định tại quy chế hoạt động.

·        Công ty nghiên cứu thị trường.

·        Cố vấn tài chính, pháp lý và Công ty kiểm toán.

·        Bên khiếu nại chứng minh được hành vi vi phạm của Thành viên.

·        Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5.         Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VZONE GLOBAL

Điện thoại: 02466.623.632

Di động: 0986.29.00.22

Email: lienhe.ocopmart@gmail.com

Địa chỉ: Số 16 ngõ 79 Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

6.         Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Ocopmart.org thực hiện việc này.

7.         Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Thông tin cá nhân của người dùng trên Website TMĐT Ocopmart.org được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Website TMĐT Ocopmart.org. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi người dùng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của người dùng khi không có sự cho phép đồng ý từ người dùng.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân người dùng, Website TMĐT Ocopmart.org sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho người dùng được biết.

- Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là người dùng, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Người dùng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người dùng đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

8.            Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo

Nếu người dùng muốn khiếu nại về việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai cách xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 02466.623.632 - 0986.29.00.22 hoặc qua email: lienhe.ocopmart@gmail.com

Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành xác thực, làm rõ  thông tin, đồng thời sẽ thu thập những hậu quả mà người tiêu dùng đã chịu ảnh hưởng của việc rò rỉ thông tin cá nhân. Từ đó đưa ra mức bồi thường phù hợp theo thỏa thuận của 2 bên

Thời gian xử lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân thành là 07-10 ngày làm việc.

VII.          QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1.      Quy định chung về đăng tin đăng tin

Cơ chế kiểm soát tự động                                 Cơ chế kiểm soát riêng

Có quy định về đăng thông tin                         Cơ chế giám sát khác

Người dùng (người mua và người bán) không được phép sử dụng tiện ích, chức năng trên Website TMĐT Ocopmart.org vào:

·        Những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Công ty và đối tác của Công ty;

·        Mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Người dùng vi phạm phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật. Người dùng không được đăng trên Website TMĐT Ocopmart.org bất kỳ thông tin/ hình ảnh/ quảng cáo nào vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ Bên thứ Ba nào hoặc vi phạm pháp luật và/ hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Người dùng không được cung cấp hoặc tác động để được cung cấp những thông tin không đúng sự thật, có tính chất phỉ báng hoặc gây mất uy tín của Website TMĐT Ocopmart.org và/ hoặc Người dùng khác, dưới mọi hình thức.

·        Website TMĐT Ocopmart.org có quyền kiểm duyệt, rà soát thông tin đăng tải bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy Chế này và pháp luật Việt Nam.

2.             Kiểm soát thông tin người bán

Người bán gửi thông tin về pháp nhân muốn mở gian hàng trên Website TMĐT Ocopmart.org bao gồm đầy đủ các thông tin: Tên chủ tài khoản, email, mã số thuế/ CCCD, ngày cấp, nơi cấp, ảnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi được cấp tài khoản gian hàng, người bán mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình.

3.             Kiểm soát thông tin sản phẩm đăng tải

Để được Website TMĐT Ocopmart.org phê duyệt và cho phép đăng tải sản phẩm chính thức lên sàn, Người bán phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết (ví dụ với thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sữa cần có bản công bố, giấy phép quảng cáo…) và bài đăng giới thiệu sản phẩm đó đã bao gồm đầy đủ các thông tin sau đây, tùy theo loại sản phẩm, dịch vụ:

+ Tiêu đề sản phẩm (tên sản phẩm);

+ Mô tả sản phẩm (bắt buộc phải là tiếng việt);

+ Xuất xứ sản phẩm

+ Tên, địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm

+ Ảnh sản phẩm;

+ Thành phần, định lượng

+ Lựa chọn loại sản phẩm;

+ Số lượng;

+ Thông tin sản phẩm (nếu có) (Ví dụ: màu sắc, kích thước…);

+ Danh mục sản phẩm;

+ Giá bán sản phẩm;

+ Giá khuyến mãi;

+ Thông tin phí VAT (nếu có)

Website TMĐT Ocopmart.org sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm pháp luật, quy chế hoạt động, chính sách, quy định của Website và áp dụng các hình thức xử phạt, yêu cầu bồi thường được nêu trong các chính sách, quy định của Website và quy định của pháp luật.

Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Website TMĐT Ocopmart.org chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý. Website TMĐT Ocopmart.org giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang website này mà không cần báo trước.

4.   Danh sách các tin cấm đăng, hàng hóa/dịch vụ cấm giao dịch trên Website TMĐT Ocopmart.org

Website TMĐT Ocopmart.org cấm kinh doanh các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

- Danh sách các sản phẩm cấm đăng tải:

·        Các sản phẩm vi phạm pháp luật hoặc các việc làm bị nhà nước cấm như: mại dâm, môi giới mại dâm, buôn án, vận chuyển các mặt hàng bị nhà nước cấm như: ma túy, sung, đạn, thuốc nổ,…;

·        Rượu các loại;

·        Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

·        Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

·        Các chất ma túy;

·        Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

·        Đèn trời;

·        Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

·        Đồ chơi nguy hiểm, đỗ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội (bao gôm cả các chương trình trò chơi điện tử);

·        Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thấm mỹ, nhân cách;

·        Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tô chức chính trị, tô chức chính trị - xã hội;

·        Hóa chất độc;

·        Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

·        Thực vật, động vật hoang dã;

·        Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiêm gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

·        Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm, y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

·        Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

·        Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

·        Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng nhận giấy tờ);

·        Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách người lao động/người tìm việc,…).

- Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tại Website TMĐT Ocopmart.org

·        Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

·        Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

·        Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhận khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;

·        Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầ lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, về số lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

·        Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

·        Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh;

·        Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

5.             Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về đăng tin hàng hóa, dịch vụ của Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org đối với việc đăng tin, quảng cáo/dịch vụ đăng tải trên website.

- Người bán sau khi đăng nhập/đăng ký thực hiện việc đăng tải các hình ảnh, nội dung, thông tin hàng hóa lên website TMĐT Ocopmart.org theo các quy định.

- Các hình ảnh, nội dung, thông tin sản phẩm của Người bán sẽ được đăng tin và chờ Ban quản lý TMĐT Ocopmart.org kiểm duyệt nội dung, trước khi tin tức được hiển thị chính thức  trên website. Tin tức ở trạng thái chờ chỉ có người đăng tin và thành viên trong ban quản trị website có thể nhìn thấy. Việc kiểm soát và xét duyệt được diễn ra trong vòng 24h kể từ khi Người bán gửi sản phẩm. Ban quản lý website chỉ cho phép các tin đăng đạt tiêu chuẩn theo quy định được hiển thị.

- Nếu các hình ảnh, nội dung, thông tin sản phẩm không vi phạm các quy định chung, không vi phạm từ khóa, tiêu chí đăng thông tin sản phẩm của website và không vi phạm các quy định của pháp luật, website TMĐT Ocopmart.org sẽ chấp nhận “Duyệt” và xuất thông tin. Khi đó, sản phẩm sẽ được đăng tải chính thức lên website Ocopmart.org.

Nếu các nội dung và thông tin về sản phẩm vi phạm các quy định chung của website và/hoặc vi phạm các quy định của pháp luật, Ban quản lý sẽ yêu cầu Người bán chỉnh sửa lại các nội dung thông tin đó và gửi cho Ban quản lý để kiểm duyệt lại.

Nếu sau khi gửi lại mà thông tin vẫn vi phạm các quy định chung của website và/hoặc vi phạm các quy định của pháp luật, Ban quản lý website Ocopmart.org có toàn quyền loại bỏ nội dung đó và không đăng tải lên website, đồng thời gửi thông báo tới Người bán.

6.             Chế tài xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên website/ứng dụng hoặc nếu thành viên (người mua, người bán) vi phạm quy định hoặc không tuân thủ quy chế

Trường hợp bạn vi phạm bất kỳ Quy định nào trong Thỏa thuận này, website TMĐT Ocopmart.org có quyền ngay lập tức khóa tài khoản của thành viên và/ hoặc xóa bỏ toàn bộ các thông tin, nội dung vi phạm mà không được báo trước, đồng thời tùy thuộc vào tính chất, mức độ vi phạm thành viên sẽ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan có thẩm quyền, website TMĐT Ocopmart.org và bên thứ ba về mọi thiệt hại gây ra xuất phát từ hành vi vi phạm.

Website TMĐT Ocopmart.org sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ gì đối với các hành vi sai phạm của thành viên và sẽ hợp tác hết mình với cơ quan luật pháp hay tòa án khi có yêu cầu công bố những hành vi sai phạm của thành viên.

Bảng quy định về các mức độ vi phạm, hình thức xử lý và thời gian áp dụng:

Nội dung vi phạm

Mức độ vi phạm, hình thức xử lý và thời gian áp dụng

Đối tượng áp dụng

Nhắc nhở

Mức 1

7 ngày

Mức 2

15 ngày

Mức 3

vĩnh viễn

Các vi phạm về lạm dụng các chương trình khuyến mãi, gian lận trên giao dịch và trên tài khoản gian hàng.

Nhắc nhở   qua email hoặc điện thoại

Hạn chế hiển thị/tạm khóa tài khoản trong 15 ngày kể từ ngày phát hiện vi phạm và thông báo đến 

Đình chỉ tài khoản   vĩnh viễn ngay tại thời điểm phát hiện vi phạm và thông báo sau đến 

 

(1) Các vi phạm về quy định đăng ký tài khoản   và đăng tin sản phẩm dịch vụ.

(2) Các vi phạm về quy trình và chất lượng cung cấp dịch vụ.

(3) Vi phạm quy tắc ứng xử giữa  , Khách hàng và  Website. 

Nhắc nhở   qua email hoặc điện thoại

Hạn chế hiển thị/ tạm khóa tài khoản trong 7 ngày kể từ ngày phát hiện vi phạm và thông báo đến 

Hạn chế hiển thị/tạm khóa tài khoản với mức hạn chế cao nhất trong 15 ngày kể từ ngày phát hiện vi phạm và thông báo đến  .

Xóa hiển thị/Đình chỉ tài khoản   vĩnh viễn ngay tại thời điểm phát hiện vi phạm và thông báo sau đến  . 

Tùy vào kết quả xem xét và mức độ vi phạm của   mà  Website áp dụng trực tiếp mức 3 đối với 

(1) Các vi phạm về quy định đăng ký tài khoản   và đăng tin sản phẩm dịch vụ

Thông tin đăng ký (thông tin cá nhân, thông tin liên hệ  ) không rõ ràng, cố ý gây nhầm lẫn về uy tín cung cấp dịch vụ

Tài khoản

X

Thông tin đăng ký không đầy đủ

Tài khoản

X

Thông tin đăng ký không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam

Tài khoản

X

Thông tin đăng ký có chứa hoặc thể hiện nội dung không được phép sử dụng

Tài khoản

X

Đăng tải sản phẩm, dịch vụ sai danh mục lĩnh vực/trùng lặp

Sản phẩm, dịch vụ

X

Tạo tên sản phẩm, dịch vụ sai chính tả

Sản phẩm, dịch vụ

X

Kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thuộc danh mục cấm

Tài khoản và Sản phẩm, dịch vụ

X

Quảng cáo các sản phẩm thuộc danh mục sản phẩm cấm

Tài khoản và Sản phẩm, dịch vụ

X

Tên, hình ảnh mô tả sản phẩm, dịch vụ có chứa từ ngữ, ký tự, biểu tượng có liên quan đến danh mục cấm đăng bán

Sản phẩm, dịch vụ

X

Tên, hình ảnh mô tả sản phẩm, dịch vụ có chứa từ ngữ, ký tự, biểu tượng, âm thanh không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, vi phạm pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ

X

Tên, hình ảnh mô tả sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Sản phẩm, dịch vụ

X

Nội dung bản ghi hình mô tả sản phẩm, dịch vụ có chứa từ ngữ, ký tự, biểu tượng có liên quan đến danh mục cấm đăng bán.

Sản phẩm, dịch vụ

X

Nội dung bản ghi hình mô tả sản phẩm dịch vụ có chứa từ ngữ, ký tự, biểu tượng, âm thanh không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, vi phạm pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ

X

Nội dung bản ghi hình mô tả sản phẩm dịch vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Sản phẩm, dịch vụ

X

Giá sản phẩm, dịch vụ không hợp lý so với giá thị trường nhằm lừa dối Khách hàng (đăng thông tin không đúng sự thật về chất lượng dịch vụ)

Sản phẩm, dịch vụ

X

Thông tin sản phẩm, dịch vụ không đúng hoặc không đồng nhất với sản phẩm, dịch vụ cung cấp thực tế

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Mọi hành vi cố ý vi phạm, mức độ nghiêm trọng, bao gồm nhưng không hạn chế các hành vi sau:

+ Đăng tải các sản phẩm, dịch vụ thuộc danh mục cấm kinh doanh.

+ Đăng thông tin sản phẩm, dịch vụ hợp lệ nhưng cung cấp dịch vụ khác.

+ Lợi dụng thông tin cá nhân của bên thứ ba.

+ Các hành vi cố ý vi phạm khác gây ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của  Website. 

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Không có đầy đủ các tài liệu, văn bằng, chứng chỉ, giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ hoặc có nhưng hết hiệu lực

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

X

Không cung cấp đầy đủ thông tin trong quá trình giải quyết khiếu nại hoặc tranh chấp

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Sử dụng tài liệu, văn bằng, chứng chỉ, giấy phép

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

(2) Các vi phạm về quy trình và chất lượng cung cấp dịch vụ.

Cung cấp thiếu sản phẩm/ dịch vụ

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Cung cấp sai sản phẩm/dịch vụ

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ bị đánh giá thấp/không theo cam kết với  Website

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Sử dụng hoặc đăng tải bất kỳ phần mềm hoặc tài liệu có chứa vi rút, các yếu tố gây hỏng hóc, mã độc hại hoặc các thành phần có hại khác mà có thể làm suy yếu hoặc làm hỏng dữ liệu trên Sàn giao dịch TMĐT  Website.vn hoặc làm hỏng hoặc can thiệp vào máy tính hoặc thiết bị di động của Thành viên khác hoặc Sàn giao dịch TMĐT  Website.vn 

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

(3) Vi phạm quy tắc ứng xử giữa , Khách hàng và  Website. 

Yêu cầu Khách hàng thanh toán thêm chi phí khác trực tiếp vào tài khoản cá nhân

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Lôi kéo, xúi giục Khách hàng tiếp tục thực hiện giao dịch trên một nền tảng khác (cung cấp thông tin liên lạc cá nhân, đường dẫn các trang khác, tin nhắn hoặc các hình thức tương tự trên nền tảng  Website)

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Thực hiện xúc phạm danh dự, nhân phẩm, bình phẩm, đánh giá, làm nhục người khác

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Thực hiện những hành vi tiêu cực, không lành mạnh, có nội dung khiêu dâm, mua bán dâm, môi giới tình dục, bạo lực, chất kích thích,...

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

Chia sẻ, đăng tải thông tin có nội dung thù địch, bạo động, ảnh hưởng đến chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật các quốc gia và/hoặc chống phá chính quyền và nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Tài khoản và Sản phẩm dịch vụ

X

 

7.             Quy định về sở hữu trí tuệ tại Website TMĐT Ocopmart.org

- Khách hàng là các cá nhân hoặc tổ chức độc lập và họ không có bất kỳ mối liên kết nào với Ocopmart.org dưới bất kỳ hình thức nào. Ocopmart.org cũng không phải là đại lý hay đại diện của Khách hàng và không nắm giữ và/hoặc sở hữu bất kỳ hàng hóa nào được chào bán trên Trang Ocopmart.org

- Nếu bạn là Chủ Sở Hữu Quyền Sở Hữu Trí Tuệ (“Chủ Sở Hữu Quyền SHTT”) hoặc là đại diện được ủy quyền Chủ Sở Hữu Quyền SHTT (“Đại Diện Quyền SHTT”) và bạn tin rằng các quyền của bản thân hoặc của thân chủ có khả năng bị xâm phạm, vui lòng gửi đầy đủ các tài liệu hợp lệ chứng minh sự tồn tại và sở hữu hợp pháp của người khiếu nại đối với quyền sở hữu trí tuệ được bảo hộ trong phạm vi lãnh thổ có liên quan, cũng như chứng cứ về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong các đăng bán bị khiếu nại cụ thể. Gửi tới Website TMĐT Ocopmart.org qua địa chỉ Email: lienhe.ocopmart@gmail.com. Chúng tôi sẽ dành một khoảng thời gian hợp lý để xử lý các thông tin cung cấp.

- Xâm phạm các quyền của Ocopmart.org, bao gồm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ và gâynhầm lẫn cho các quyền đó.

- Ocopmart.org có quyền gỡ bỏ các nội dung:

·        Xâm phạm đến Điều Khoản Dịch Vụ.

·        Trong trường hợp Ocopmart.org nhận được khiếu nại hơp lệ theo quy định pháp luật từ khách hàng khác.

·        Trong trường hợp Ocopmart.org nhận được thông báo hợp lệ về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc yêu cầu pháp lý cho việc gỡ bỏ; hoặc những nguyên nhân khác theo quy định pháp luật. Ocopmart.org có quyền chặn các liên lạc (bao gồm việc cập nhật trạng thái, đăng tin, truyền tin và/hoặc tán gẫu) về hoặc liên quan đến Dịch Vụ như nỗ lực của chúng tôi nhằm bảo vệ Dịch Vụ hoặc Khách hàng của Ocopmart.org, hoặc bằng cách khác thi hành các điều khoản trong Điều Khoản Dịch Vụ này.

- Khách hàng đồng ý rằng mình phải đánh giá, và chịu mọi rủi ro liên quan đến, việc sử dụng bất kỳ Nội Dung nào, bao gồm bất kỳ việc dựa vào tính chính xác, đầy đủ, hoặc độ hữu dụng của Nội Dung đó. Liên quan đến vấn đề này, Khách hàng thừa nhận rằng mình không phải và trong giới hạn tối đa pháp luật cho phép, không cần dựa vào bất kỳ nội Dung nào được tạo bởi Ocopmart.org hoặc gửi cho Ocopmart.org, bao gồm các thông tin trên các Diễn Đàn Ocopmart.org hoặc trên các phần khác của Trang Ocopmart.org.

VIII.  TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Website TMĐT Ocopmart.org cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của website TMĐT Ocopmart.org, website TMĐT Ocopmart.org sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.

Ban quản lý website TMĐT Ocopmart.org cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý website TMĐT Ocopmart.org

Điện thoại: 02466.623.632

Di động: 0986.29.00.22

Email: lienhe.ocopmart@gmail.com

Địa chỉ: Số 16 ngõ 79 Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tuy nhiên, Ban quản lý website TMĐT Ocopmart.org không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX.    QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE OCOPMART.ORG

v  Quyền của Ban Quản Lý Sàn giao dịch TMĐT

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website TMĐT Ocopmart.org không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website TMĐT Ocopmart.org có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Website TMĐT Ocopmart.org có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời gian ít nhất 01 tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website TMĐT Ocopmart.org hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website TMĐT Ocopmart.org.

Website TMĐT Ocopmart.org sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website TMĐT Ocopmart.org liên tục trong 03 tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website TMĐT Ocopmart.org.

Website TMĐT Ocopmart.org có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên nếu Website TMĐT Ocopmart.org phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Website TMĐT Ocopmart.org trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Website TMĐT Ocopmart.org, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyển của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Website TMĐT Ocopmart.org giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website TMĐT Ocopmart.org theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ đều thuộc quyền sở hữu của Website TMĐT Ocopmart.org. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Ocopmart.org giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Ocopmart.org và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

v Trách nhiệm của Ban quản lý website Ocopmart.org 

Chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: Nghiên cứu, thiết kế, mua sắm, nâng cấp các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website TMĐT Ocopmart.org trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên.

Tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên.

Duy trì hoạt động bình thường và khắc phục các sự cố như: Sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan Nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì ban quản lý Website không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Kiểm soát thông tin, đưa ra cảnh báo hoặc ngăn chặn nhằm giảm thiểu tối đa các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thông tin trái pháp luật, các danh mục hàng hóa mà pháp luật cấm hoặc các mục đích xấu khác.

Hỗ trợ cơ quan điều tra khi có yêu cầu xác nhận các thông tin về thành viên có mục đích xấu hoặc hành vi sai trái trên Website.

Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Ban quản lý, Ban quản lý TMĐT Ocopmart.org ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho các thành viên.

Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý TMĐT Ocopmart.org qua bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org cung cấp các hướng dẫn, quy định giúp bên mua có quyết định thông thái khi giao dịch với các bên tham gia bán hàng trên Website đồng thời cung cấp thông tin hỗ trợ thành viên.

Thông tin của các thành viên trên Website TMĐT Ocopmart.org được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin của Sàn. Việc sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 về thông tin của các thành viên khi không có sự cho phép từ thành viên đó.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu, Ban quản lý Website TMĐT Ocopmart.org sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho các thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch của các thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn Website.

Có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Website sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng, Ocopmart.org sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Website Ocopmart.org sẽ có phương án yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

X.      QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐỐI TÁC/ NGƯỜI ĐĂNG TIN TRÊN SÀN GIAO DỊCH TMĐT

v  Quyền của đối tác/ người đăng tin lên Sàn.

Đối với các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org sẽ được tạo tài khoản miễn phí.

Khi đăng ký trở thành thành viên của Ocopmart.org và được Ocopmart.org đồng ý trở thành thành viên sẽ được đăng tin về bán hàng hóa, sản phẩm trên Ocopmart.org và quản lý danh sách tin đăng trên Sàn giao dịch TMĐT Ocopmart.org, sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên sàn theo đúng chức năng, quyền hạn.

Được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý tài khoản hoặc tin đăng trên Ocopmart.org qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận hỗ trợ nếu được yêu cầu hỗ trợ.

Đối tác/ người đăng tin có quyền cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ của mình trên Sàn giao dịch TMĐT.

Đối tác/ người đăng tin có quyền được nhận khoản tiền thanh toán cho việc cung cấp hàng hóa/dịch vụ cho người tiêu dùng

Đối tác/ người đăng tin có quyền kiểm tra thông tin lần cuối trước khi đăng bán và yêu cầu Sàn giao dịch TMĐT chỉnh sửa nếu có sai sót.

Đối tác/ người đăng tin có quyền khiếu nại, khiếu kiện Sàn giao dịch TMĐT trong trường hợp phát hiện Sàn giao dịch TMĐT không đăng tải đúng đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng, gây hiểu nhầm cho khách hàng, gây ảnh hưởng đến quá trình bán hàng của mình. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, hoặc email đến cho Sàn

v  Trách nhiệm của đối tác/ người đăng tin (người bán) trên Sàn giao dịch TMĐT

Đối tác/ người đăng tin có trách nhiệm cam kết cung cấp những thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT là chính xác và tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin sản phẩm dịch vụ.

Đối tác/ người đăng tin có trách nhiệm giao hàng đúng giá như đã công khai trên Sàn giao dịch TMĐT cho khách hàng.

Đối tác/ người đăng tin cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường.

Trong trường hợp vi phạm thì Đối tác/ người đăng tin phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Đối tác/người đăng tin cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT.

Đối tác/ người đăng tin không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT dưới mọi hình thức như: gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT.

Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Website TMĐT Ocopmart.org.

XI.             QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI DÙNG SÀN GIAO DỊCH TMĐT

v  Quyền của người dùng trên Sàn

Người mua tham gia Sàn giao dịch TMĐT sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT.

Khi đăng ký trở thành thành viên của Sàn Ocopmart.org và được Ocopmart.org đồng ý, khách hàng sẽ được mua hàng hóa bán tại Ocopmart.org

Người mua sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT. 

Người mua có quyền tìm kiếm thông tin, tin đăng về hàng hóa, sản phẩm trên Sàn TMĐT Ocopmart.org và cũng như thông tin liên hệ với của mỗi nhà cung cấp bán/cho thuê trên website.

Người mua sẽ được nhân viên của Sàn hướng dẫn sử dụng tìm kiếm, sử dụng tính năng người mua trên website khi có nhu cầu mong muốn hỗ trợ.

Người mua có quyền gửi khiếu nại đến ban quản lý về chất lượng sản phẩm dịch vụ tin đăng lên của nhà cung cấp, nhà ban quản lý giải quyết cho khách hàng.

Người mua sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email, điện thoại đến cho Sàn giao dịch theo địa chỉ liên lạc được công bố trên sàn.

v  Nghĩa vụ của Người dùng Sàn giao dịch

Người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch 

Người dùng cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch là chính xác và đầy đủ.

Người dùng đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch là cập nhật, chính xác và đầy đủ.

Người dùng cam kết không sử dụng Sàn giao dịch TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường.

Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Người dùng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch 

Người dùng không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch 

XII.    Phân định trách nhiệm giữa thương nhân và đối tác (người bán, nhà cung cấp…) trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng

1.                        Phân định trách nhiệm về cung cấp chứng từ hàng hóa giữa người bán, bên cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử và bên cung cấp dịch vụ logistics trong trường hợp có giao kết sử dụng dịch vụ logistics của bên thứ ba

Đối tác/người đăng tin có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ cho người mua/ người sử dụng dịch vụ, bên cung cấp dịch vụ logistics chỉ có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa và chứng từ hàng hóa. Website TMĐT Ocopmart.org không có trách nhiệm cung cấp chứng từ  hàng hóa cho người dmua/người sử dụng dịch vụ. Website TMĐT Ocopmart.org  chỉ có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và đối tác/ người đăng tin trong quá trình giao dịch.

Trong quá trình xử lý, tiếp nhận kiểu nại, Website TMĐT Ocopmart.org sẽ hỗ trợ những khách hàng bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với đối tác/ người đăng tin.

Người bán/người đăng tin cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng và bồi thường thiệt hại nếu đó là lỗi của người bán/người đăng tin

Khách hàng/người dùng cần phải cung cấp, hình ảnh hóa đơn, chứng từ sản phẩm để chứng minh rằng Khách hàng/người dùng đã mua snar phẩm, dịch vụ đó

2.                        Giới hạn trách nhiệm của thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử trong những giao dịch thực hiện trên sàn

 Việc cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng của hàng hóa, dịch vụ trên  website thuộc về người bán/ người đăng tin. Người bán/ người đăng tin sẽ phải chịu trách nhiệm  và bồi thường nếu sản phẩm/dịch vụ kém chất lượng gây ảnh hưởng đến người dùng. Website TMĐT Ocopmart.org  chỉ có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và đối tác/ người đăng tin trong quá trình giao dịch

Mọi hành động lừa đảo trên Website đều bị lên án và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì vụ việc này sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng. Đồng thời Website TMĐT Ocopmart.org có trách nhiệm hỗ trợ Cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về đối tác/ người đăng tin trong quá trình điều tra. 

Đối với đơn vị kinh doanh cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Website TMĐT Ocopmart.org sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người dùng và đơn vị kinh doanh nếu được người dùng hoặc đơn vị kinh doanh (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu. Sau khi các bên đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Website TMĐT Ocopmart.org

 

XIII.       ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

a.      Điều khoản áp dụng

Sàn TMĐT Ocopmart.org có quyền thay đổi Quy chế này vào bất cứ thời điểm nào và sẽ thông báo cho tất cả các đối tượng sử dụng dịch vụ ứng giao dịch thương mại điện tử 05 (năm) ngày trước khi áp dụng những thay đổi đó. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày hiệu lực được nêu trong Quy chế sửa đổi đó. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi đó.

Sàn TMĐT Ocopmart.org bảo lưu quyền sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện đối với Quy chế hoạt động này vào bất kỳ thời điểm nào. Thành viên tham gia Sàn TMĐT Ocopmart.org có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Sàn TMĐT Ocopmart.org.

b.     Điều khoản cam kết

Mọi thành viên khi sử dụng Website Ocopmart.org làm giao dịch mua hàng thì đồng nghĩa việc các bên liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Website Ocopmart.org theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VZONE GLOBAL

Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp số: 0109329515 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 01/09/2020

Điện thoại: 02466.623.632

Di động: 0986.29.00.22

Email: lienhe.ocopmart@gmail.com

Địa chỉ: Số 16 ngõ 79 Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VZONE GLOBAL

Tổng Giám Đốc

                                                                                              (Ký tên, đóng dấu)

 

 

 

 

 

 

                                                                             LÊ TRUNG HIẾU