Ocopmart hướng dẫn mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử

Ocopmart hướng dẫn mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử

21/10/2021 | Tác giả: Ngọc Dung

Hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều sàn TMĐT. Với Doanh nghiệp sẽ băn khoăn nên kinh doanh trên sàn thương mại điện tử nào. Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp. Để có chiến thuật kinh doanh giúp người bán hàng online thu nhiều lợi nhuận. Tùy thuộc vào loại hình sản phẩm. Mức độ đầu tư mà doanh nghiệp nên chọn các kênh kinh doanh online phù hợp.

Ocopmart hướng dẫn mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử

 

Cach-dang-ky-mo--gian-hang-tren-cac-san-thuong-mai-dien-tu

 

Sàn thương mại điện tử đã không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Khi mang tới cho mọi người kênh mua sắm và bán hàng vô cùng hữu ích.

Hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều sàn TMĐT. Với Doanh nghiệp sẽ băn khoăn nên kinh doanh trên sàn thương mại điện tử nào. Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp. Để có chiến thuật kinh doanh giúp người bán hàng online thu nhiều lợi nhuận. Tùy thuộc vào loại hình sản phẩm. Mức độ đầu tư mà doanh nghiệp nên chọn các kênh kinh doanh online phù hợp.

Đối với OCOPMART

 • Phát triển nhằm phục vụ cho Người bán chuyên nghiệp. Giúp Người bán có thể quản lý sản phẩm dễ dàng, bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xây dựng hình ảnh, uy tín, thương hiệu đối với khách hàng.
 • Ngoài ra OCOPMART cũng giúp cho Người mua mua được những sản phẩm an toàn, chất lượng với giá cả hợp lý từ những Cá Nhân, Cơ Sở, Hợp Tác Xã, Doanh Nghiệp được chứng nhận Sản Phẩm Ocop 3* trở lên.

Hương dẫn đăng ký mở gian hàng trên Ocopmart

Bước 1:

Truy cập trang web Ocopmart => Chọn đăng ký Tại đây

 • Để tạo lập Gian Hàng người bán cần đăng ký toàn khoản trước đó và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2:

Cập Nhật Thông Tin Doanh Nghiệp, Thông Tin Cá Nhân, Thông Tin Hợp Tác Xã.

 • Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, người bán đưa con chỏ chuột đến ô chữ tên mình và chọn Tạo Doanh Nghiệp. 
 • Trong phần Tạo Lập Gian Hàng, ở tab Hồ sơ gian hàng, người bán cần điền Tên gian hàng, chọn Loại Gian hàng (Cá nhân hoặc Công ty)+ Nếu là Gian hàng Cá nhân, người bán cần điền số Chứng minh thư nhân dân và upload ảnh xác thực:

  + Nếu là Gian hàng Công ty. Người bán cần điền đầy đủ Mã số thuế. Số giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh (CNĐKKD), ngày cấp, nơi cấp và upload ảnh xác thực giấy CNĐKKD:​

  + Tiếp đó người bán điền đầy đủ thông tin về địa chỉ (Tỉnh/ Thành, Quận/ Huyện, Phường/ Xã, địa chỉ chi tiết). Số điện thoại liên lạc, Email; Mô tả ngắn về Gian hàng và Giới thiệu gian hàng.

 • Sau khi điền đầy đủ các thông tin và upload ảnh đại diện và anh bìa. Người bán chuyển qua cập nhật thông tin Tài khoản, thẻ ngân hàng và xét duyệt hình thức vận chuyển (lựa chọn các hình thức vận chuyển mà OCOPMART.ORG cung cấp).

Bước 4:

Sau khi điền đầy đủ các thông tin ở phần Tạo Gian Hàng, người bán nhấn vào nút  ở góc trên bên phải màn hình. Hệ thống sẽ hiện dòng thông báo: “Gian hàng của bạn đang chờ duyệt”

Bước 5

Nếu Gian hàng của người bán đáp ứng đầy đủ các quy định trong Quy chế của GCA. Cùng các quy định pháp luật liên quan thì OCOPMART.ORG sẽ duyệt Gian hàng của người bán trong vòng 24h.

Bước 6

Người bán tiến hành Đăng Tin bán các sản phẩm của mình như bình thường. Nhưng bây giờ các sản phẩm của người bán đều nằm trong Gian hàng của người bán.

Người bán có thể đăng nhập vào tài khoản trên OCOPMART.ORG của mình, di chuột đến tên mình và click vào dòng chữ Xem Gian Hàng để xem gian hàng của mình:

Bước 7

Ngoài ra, trong tin đăng sản phẩm của người bán thì ở phía bên phải sẽ có biểu tượng và dòng chữ Tham Gian hàng để người mua có thể nhấp chuột vào đó để xem tất cả các sản phẩm có trong gian hàng của người bán.

Như vậy, bạn đã đăng ký thành công gian hàng trên Ocopmart. 

Kết luận

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều kênh thương mại điện tử nổi bật với nhiều chính sách và ưu đãi đa dạng. Hoạt động trên nhiều lĩnh vực tập trung với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Đối với sàn thương mại dành riêng cho các sản phẩm đạt chuẩn Ocop vẫn còn ít. Ocopmart khuyến khích cơ sở doanh nghiệp mở gian hàng với chương trình miễn phí 1 năm. Hỗ trợ Cá Nhân, Doanh Nghiệp, Cơ Sở, Hợp Tác Xã tham gia Chương Trình Mỗi Xã 1 Sản Phẩm.

Có thể nói, thương mại điện tử đã và đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Và có thể tiếp tục duy trì thế mạnh của mình trong nhiều năm tới nữa. Hãy nắm bắt cách đăng ký mở gian hàng để kinh doanh hàng trực tuyến. Chúc các bạn thành công.

Xem chi tiết hơn về quy định sử dụng tính năng mở gian hàng tại đây.

 

MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ :

NẾU BẠN GẶP KHÓ KHĂN KHI ĐĂNG TIN, xin hãy gửi:

1. Hình ảnh sản phẩm, giá bán, số lượng cần bán;

2. Tên bạn, số điện thoại, địa chỉ cụ thể (xã, phường/ quận, huyện/ tỉnh thành);

Tới :  Công ty cổ phần tiếp thị số VZONE DIGITAL MARKETING

 • Số 16 ngõ 79 Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • SĐT: 02466.623.632 - Hotline: 0986.290.022
 • CHÚNG TÔI SẼ ĐĂNG TIN GIÚP BẠN.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN VÀ MONG ĐƯỢC HỢP TÁC LÂU DÀI CÙNG BẠN!!!

 


Chia sẻ trên

icon

21/10/2021 | Đăng bởi: Hoàng Tân

Đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”) cấp quốc gia đang đề nghị ,Thủ tướng Chính phủ công nhận 20 sản phẩm đạt OCOP 5 sao; trong đó, có nhiều sản phẩm của vùng đồng bào DTTS và miền núi.

21/10/2021 | Đăng bởi: Ngọc Dung

Huyện Giồng Riềng - Hỗ trợ phát triển và thương mại hoá sản phẩm Ocop

Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020. Là 1 chương trình quan trọng nhằm phát triển kinh tế nông thôn. Theo hướng khai thác và phát huy tối đa nội lực, để phát triển các sản phẩm nông sản nâng cao giá trị gia tăng. OCOP đã và đang mang lại những hiệu quả bước đầu cho các địa phương, trong đó có Huyện Giồng Riềng. Góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế xã hội.

22/10/2021 | Đăng bởi: Hoàng Tân

Lạng Sơn: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP.

Chiều ngày 13/10, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo thường kỳ, thông tin về tình hình hoạt động kinh tế - xã hội 9 tháng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Tham dự cuộc họp, có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, các sở, ban ngành cùng các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.