Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam diễn ra tại Sơn La

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam diễn ra tại Sơn La

26/03/2022 | Tác giả: OCOP MART

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam diễn ra tại Sơn La

Ngày 15 đến 19/5/2022, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam được tổ chức tại TP Sơn La. Đặc biệt, tại sự kiện diễn ra Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam tại tỉnh Sơn La.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 sẽ có chuỗi các sự kiện như: Diễu hành giới thiệu, quảng bá sản phẩm trái cây; triển lãm con đường phát triển sản phẩm OCOP ngành hàng nông sản, các loại trái cây đặc trưng của các vùng miền trên cả nước.

Sự kiện Festival có sự tham gia của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp có thế mạnh và đạt được những thành tựu trong xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm OCOP.

Tại Festival năm nay, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp các đơn vị chức năng của tỉnh Sơn La trưng bày, triển lãm, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, các mô hình sản xuất, các chương trình phát triển sản phẩm OCOP tiềm năng tiêu biểu các địa phương theo chương trình OCOP của Thủ tướng Chính phủ.

Các sản phẩm tham gia trưng bày và giới thiệu tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 thuộc các nhóm: Sản phẩm làm từ chè, cà phê, hoa quả sấy... của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn các tỉnh, thành phố; các sản phẩm nằm trong các nhóm sản phẩm OCOP và nông sản, bao gồm: Nông sản tươi sống và nông sản chế biến (chủ yếu tập trung vào các mặt hàng trái cây đặc sản và sản phẩm chế biến từ trái cây)… Toàn bộ những nông sản tham gia sự kiện lần này đều đã xây dựng được thương hiệu trên thị trường đáp ứng đúng, đủ điều kiện và tiêu chí của Festival.

Dự kiến, tỉnh Sơn La sẽ có 83 sản phẩm OCOP góp mặt tại Festival. Đây sẽ là dịp để tỉnh Sơn La gặp gỡ các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu văn hóa, kinh tế, thúc đẩy phát triển du lịch sau dịch COVID-19; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản, nhất là các loại trái cây đặc trưng của địa phương trên đa dạng các thị trường.

Sưu tầm


Tags

Chia sẻ trên

icon